Cung cấp 100% cà phê hạt từ Buôn Ma Thuột. Tổng hợp chuyên đề về cây và hạt cà phê, giá cả cà phê Việt Nam.

Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 10 tháng 3, 2017

ROBUSTA LÀ GÌ ?

http://www.chapicoffee.com/chuyen-muc/robusta-la-gi/

Tên khoa học: Coffea robusta
Tên tiếng Việt: Cà phê vối

Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê Robusta lơn nhất thế giới bên cạnh những nước: Brazin, Indo, Ấn Độ...
Đây là giống cà phê thích nghi tốt với khí hậu và thổ nhưỡng trên vùng đất đỏ bazan – Tây Nguyên trù phú với độ cao trên 500m so với mặt nước biển. Là loại cà phê phổ biến
biến nhất ở Việt Nam chiếm hơn 90% sản lượng hằng năm.
Mô tả chung:

Cũng giống như dặc điểm của cà phê arabica. Cà phê vối có dạng cây gỗ hoặc cây bụi.

CÀ PHÊ ARABICA LÀ GÌ ?

Chiều cao: toàn cây: 3-5 mét
Quả: cà phê có hình tròn, hạt nhỏ hơn hạt cà phê arabica, thường là 2 hạt trong 1 trái.
Thời gian: Cây cho trái và thu hoạch 2-3 năm trồng ( Hiện nay tại Buôn Ma Thuột đã tạo ra một số giống cây cà phê như: TRS, TR cho năng xuất cao hơn ). Thời gian thu hoạch tối ưu: 20-25 năm.

Khẩu vị: đặc trưng, mạnh mẽ, chát và rất nhiều caffeine.

Mặt kinh tế:  sản lượng cà phê của Việt Nam đạt 27,5 triệu bao, khoảng 1,65 triệu tấn, đứng thứ 2, sau Brazil và là nước có sản lượng cà phê robusta lớn nhất thế giới.

Sản lượng tham khảo:


Mùa 2015/2016
Mùa 2016/2017(Dự báo )
Sản lượng toàn thế giới
153.292
155.697
+ Arabica toàn cầu
86.283
94.066
        + Robusta toàn cầu
67.009
61.631
 Xuất khẩu cà phê toàn cầu.  
112.865
109.895

0 nhận xét:

Đăng nhận xét